หลังผ่าตัดยุบโหนกตัดกราม 7 วัน

หลังผ่าตัดยุบโหนกตัดกราม

เป็นเรื่องปกติว่าใบหน้าของคนเราไม่มีความสมมาตรกันอยู่แล้วไม่มีใครที่โครงหน้าทั้งสองข้างจะเท่ากันพอดีบางครั้งหลบแก้มข้างหนึ่งอาจจะสูงกว่าอีกข้างหนึ่งอาจจะต่ำกว่า ดังนั้นการศัลยกรรมลดโหนกตัดกรามจึงเป็นการศัลยกรรมโครงหน้าที่กำลังได้รับความนิยม ตัดกรามที่ไหนดีเพื่อปรับแต่งให้ใบหน้าของเรามีความสมมาตรมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

วันนี้เราจะมาพูดถึงวันที่ 7 หลังทำศัลยกรรมยุบโหนกแก้มตัดกรามก็อาจจะยังมีอาการหน้าบวมอยู่นิดหน่อยแล้วก็มีรอยเขียวช้ำช้ำบ้างเล็กน้อย ซึ่งในวันนี้พยาบาลบอกว่าจะใกล้หายแล้ว

หลังผ่าตัดยุบโหนกตัดกราม 7 วัน
ตัดกราม ปรับรูปหน้า

หลังผ่าตัดกราม 7 วันเราก็จะต้องเข้าไปตัดไหมที่โรงพยาบาลแล้วก็คุยกับคุณหมอว่าหลังจากตัดไหมเนี่ยคุณหมอก็จะเห็นแผลได้ชัดขึ้นเพื่อจะตรวจรู้ว่าแพ้ของเราเป็นอย่างไรบ้างนะคะ

หลังจากที่ตัดไหมมาแล้วแล้วก็เอาสก๊อตเทปที่แปะบนหน้าออกให้หมดซึ่งจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของหน้าเราค่อนข้างเยอะเลยจะรู้สึกว่าหน้าของเราเล็กลงมากหลังจากที่ได้ไปทำความสะอาดแผลแล้วก็ตัดไหมแล้วก็ได้ไปพบกับคุณหมอที่ทำศัลยกรรมให้กับพวกเราทุกคนแล้ว การปรับหมายยังปรับไม่หมดจะเหลือไหมที่เย็บอยู่ในปากอีกซึ่งเป็นแปลกนะที่ต้องใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 2 อาทิตย์แล้วจึงจะตัดใหม่ข้างในออกได้หรือไม่จำเป็นต้องตัดออกก็ได้แต่จะต้องใช้เวลา 3 ถึง 4 อาทิตย์ไหมละลายในปากถึงจะหลุดไปเองนะคะ

สำหรับใครที่ศัลยกรรมใบหน้าไม่ว่าจะเป็นตัดกรามหรือยุบโหนกแก้มก็จะไม่สามารถอ่านปากกว้างกว้างได้เพราะคุณหมอจะแนะนำมารวมไปถึงผ้าที่พันอยู่รอบรอบใบหน้าก็ยังเอาออกไม่ได้คือหมอบอกว่า 2 อาทิตย์แรกหลังจากที่เราได้ทำการผ่าตัดแล้วเราจะต้องใส่ผ้าพันนี้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากนั้นอาทิตย์ที่ 3 แล้วก็อาทิตย์ที่ 4 เราก็จะใส่อย่างน้อยวันละ 8 ถึง 12 ชั่วโมงก่อนนอนพอผ่านไป 1 เดือนถึงจะเอาออกได้

เราทำการผ่าตัดศัลยกรรมตัดกรามประมาณ 7 วันใบหน้าก็จะค่อนข้างดีขึ้นมากแล้วอาการบวมจะลดลงแต่อาจจะมีรอยช้ำให้เห็นอยู่บ้างหน้าของเราอาจจะยังไม่เข้าที่สักเท่าไหร่แต่เป็นอันเท่านี้ 7 วันแรกก็จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้เยอะมากๆแล้วเราก็เราจะรู้สึกตื่นเต้นกับใบหน้าใหม่ของเรา

สำหรับคนที่เป็นไปทำศัลยกรรมเกาหลีส่วนใหญ่แล้วก็จะพักอยู่ประมาณ 8 วันพอตัดใหม่อะไรเสร็จก็เดินทางกลับประเทศไทยได้แล้ว

สำหรับการศัลยกรรมยุบโหนกตัดกรามถือเป็นการทำศัลยกรรมใหญ่ดังนั้นเราขอแนะนำให้เป็นเพื่อนแล้วทำศัลยกรรมกับโรงพยาบาลชั้นนำที่ได้มาตรฐาน ที่มีวิสัญญีแพทย์ด้วยเพื่อความปลอดภัยก็ต้องมีการดมยาสลบ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยหรือจะไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีสิ่งที่เราควรจะนึกถึงมากที่สุดก็คือในเรื่องของความปลอดภัยและได้มาตรฐาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *