ไขข้อสงสัย เรื่องการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ไขข้อสงสัย

การศัลยกรรมผ่าตัดมีหลากหลายรูปแบบ การศัลยกรรมใบหน้านับว่าเป็นการสิ่งหลายคนให้ความสนใจ เพราะมีหลายคนที่มีปัญหาไม่ได้สัดส่วน ดูไม่สวยงาม จึงต้องทำการแก้ไขใบหน้าให้ได้รูปอย่างที่ต้องการ การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มนับว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาใบหน้ากว้าง แก้มป่อง ทำให้ใบหน้าเรียวเล็กได้อย่างใจต้องการ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มลองมาดูข้อมูลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

หน้าเรียวสวย ด้วยการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นการผ่าตัดลึกลงไปในชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อขจัดไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มออกมา จะช่วยทำให้ใบหน้ากระชับ ใบหน้าแคบลงอย่างเห็นได้ชัดหลังการผ่าตัด เนื่องจากไขมันชนิดนี้เป็นไขมันที่ถูกเก็บอย่างถาวร จึงต้องทำการผ่าตัดเพื่อตัดพวงไขมันส่วนเกินทิ้ง ไม่สามารถขจัดไขมันกระพุ้งแก้ม ได้ด้วยการควบคุมน้ำหนัก

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

สาเหตุที่ทำให้เกิดแก้มป่อง

สาเหตุของการมีแก้มป่องนั้น ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากพันธุกรรม ถ้าหากคนในครอบครัวของเรามีแก้มป่อง ถึงแม้จะมีอายุมากแล้ว แต่ไขมันบริเวณแก้มก็ยังไม่ลดลง ก็มีโอกาสที่เราจะมีแก้มป่องได้ โดยปกติแล้ว เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ไขมันบริเวณแก้มจะลดลง ทำให้หน้าตอบลง ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 20 ต้องระวังในการตัดไขมันกระพุ้ง แก้มเพราะอาจทำให้หน้าเล็กผอมมากจนเกินไป ดูไม่สมส่วน เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น

ก่อนการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ก่อนการผ่าตัดแพทย์จะพิจารณาให้ชัดเจนเสียก่อนว่าปัญหาแก้มป่องที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากสาเหตุอะไร เนื่องจากบนใบหน้าของเรานั้น ไม่ได้มีแค่ไขมันเท่านั้น แต่ยังมีส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อที่ใช้ในการบดเคี้ยวอาหารอยู่ด้วย หากสาเหตุเกิดจากการมีไขมันสะสมอยู่บริเวณแก้มเยอะ หลังจากการผ่าตัด จะทำให้ใบหน้าเรียวเล็กอย่างเห็นได้ชัด ใบหน้าจะเปลี่ยนรูปร่างไปอย่างถาวร แต่หากเกิดจากการมีกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคี้ยวอาหารใหญ่ หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว อาจจะไม่ได้ทำให้ปัญหาแก้มป่องหายไป จึงต้องฉีดโบท็อกซ์ จะทำให้ใบหน้าเล็กลงได้

ขั้นตอนการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

การผ่าตัดจะเริ่มเปิดปากแผลจากบริเวณระหว่างเหงือกและกระพุ้งแก้ม จากภายในช่องปาก ผ่านชั้นกล้ามเนื้อลึกลงไป เมื่อเจอกับพวงไขมันแล้ว จึงตัดไขมันส่วนเกินออกมา การตัดไขมันจะมากหรือน้อยนั้น แพทย์จะต้องพิจารณาจากโครงหน้าโดยรวมของคนไข้เป็นหลักด้วย หลังจากนั้นจึงเย็บปิดปากแผลด้วยไหมละลาย ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่เกิน 1 ชั่วโมงเพราะเป็นการผ่าตัดเล็ก

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม จะช่วยทำให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มป่อง มีไขมันสะสมอยู่ในบริเวณแก้มเยอะ หลังจากการผ่าตัดเสร็จแล้ว จะทำให้โครงหน้าเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน เป็นการผ่าตัดเล็กจึงใช้เวลาไม่นานในการผ่าตัด

อ่านข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://mashare.com/reviews/buccal-fat-removal/